trang chủ tin tức xe Thế hệ gen Z giúp gì cho dòng xe ô tô sedan?

Thế hệ gen Z giúp gì cho dòng xe ô tô sedan?

Trưởng nhóm phát triển Honda Accord tin rằng những người thuộc thế hệ Z sẽ là lý do giúp dòng sedan tiếp tục tồn tại trong tương lai.

 

Dòng sedan được dự báo sẽ không dễ lụi tàn. Ảnh: CarBuzz.

Tại sự kiện lái thử Honda Accord thế hệ mới, trang tin CarBuzz đã có cuộc trò chuyện cùng ông Toru Kanke – trưởng nhóm phát triển Honda Accord – và được vị này chia sẻ về lý do Accord nói riêng hay dòng sedan nói chung sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai gần.

“Thị phần của nhóm sedan đang sụt giảm, không chỉ tại Mỹ mà trên phạm vi toàn cầu”, Toru Kanke thừa nhận khi mở đầu câu chuyện.

Dù Toru Kanke không thể xác nhận khả năng vòng đời Accord được kéo dài, ông khẳng định luôn muốn nhìn thấy mẫu xe này tiếp tục duy trì sự tồn tại.

Toru Kanke cho biết bản thân là một fan của dòng sedan, đồng thời tin rằng nhiều người trên thế giới sẽ chia sẻ niềm đam mê với mình.

“Dù doanh số có thể suy giảm, vẫn sẽ có nhiều người muốn sở hữu một chiếc sedan như tôi vì chúng đáp ứng một nhu cầu cụ thể”, Toru Kanke khẳng định.

Toru Kanke dùng thế hệ của mình để làm ví dụ, khi phần lớn người trưởng thành chọn mua minivan đã khiến con cái họ không muốn tiếp tục sử dụng dòng xe này.

“Tôi nghĩ khả năng cao là những người thuộc thế hệ kế cận sẽ muốn quay trở lại sử dụng sedan, chỉ vì không muốn cầm vô lăng những chiếc xe giống hệt cha mẹ mình”, Toru Kanke kết luận.

Về trào lưu SUV, Toru Kanke cho biết đa phần ý kiến đã dự đoán về sự suy tàn của phân khúc này trong ít nhất 20 năm tới, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Dòng xe này chỉ cho thấy sự phổ biến hơn qua thời gian, khiến nhiều hãng xe sang cũng phải chạy đua để trình làng mẫu SUV cho riêng mình.

Dù vậy, Toru Kanke tin rằng những người thuộc Gen Z (có năm sinh từ 1997 đến 2012) sẽ tìm kiếm ở một phân khúc khác khi có ý định mua xe, sau khi đã trải qua những năm tháng thiếu niên ngồi trên băng ghế sau của các mẫu SUV hay crossover mà phụ huynh cầm lái.

 
 
sedan la gi anh 1

Sedan vẫn có chỗ đứng trong tương lai bất chấp sự bùng nổ của trào lưu SUV. Ảnh: Ian Wright/CarBuzz.

Người đứng đầu nhóm phát triển Honda Accord nhận định Gen Z là thế hệ có ý thức cao về môi trường, điều này có thể trở thành lý do khiến Honda tự tin rằng biến thể hybrid của Accord sẽ gây được tiếng vang lớn.

Hiện, Honda CR-V vẫn là dòng xe bán chạy nhất của hãng sản xuất ôtô Nhật Bản. Đây cũng là lý do khiến mẫu SUV này sẽ là dòng xe phổ thông đầu tiên được Honda trang bị công nghệ hydro thế hệ tiếp theo.

Trong năm 2022, Honda đã bán được 238.155 mẫu CR-V trên toàn cầu. Xếp ngay sau là Honda Accord với doanh số 154.612 xe, còn Honda Civic đứng thứ ba trong danh sách bán chạy của Honda với 133.932 xe.

(Nguồn:  zingnews.vn )