trang chủ tin tức xe Chiếc Nissan Kicks e-Power thu hút sự chú ý của khách hàng Việt

Chiếc Nissan Kicks e-Power thu hút sự chú ý của khách hàng Việt

Mẫu xe điện chạy xăng Nissan Kicks e-Power đã thu hút chú ý từ giới chuyên môn lẫn khách hàng Việt. Đa phần đều tỏ ra hứng thú với công nghệ e-Power của Nissan, tuy nhiên xe có phù hợp với số đông?

Đặt trong phân khúc B-SUV đang rất sôi động, Nissan Kicks e-Power với tư cách là "tân binh" sẽ chịu khá nhiều khó khăn. Còn xét về giá bán, dường như Nissan Kicks e-Power sẽ không phải mẫu xe phù hợp với phần đông khách hàng phân khúc này. Vậy Nissan Kicks e-Power có cơ hội và thách thức gì? Và tập khách hàng nào Nissan đang vạch ra cho Kicks?

Công nghệ độc nhất nhưng chỉ thuyết phục với trải nghiệm thực tế

Nissan Kicks e-Power, có phù hợp với số đông? - 1

Nissan Kicks với công nghệ e-Power(Ảnh: VAD).

Bên dưới nắp ca-pô của Nissan Kicks gồm một động cơ xăng, 3 xi-lanh, dung tích 1.2L, công suất tối đa 79 mã lực và mô-men xoắn cực đại 103 Nm, một bộ chuyển đổi giúp quản lý nguồn điện giữa cụm pin lithium đặt dưới hàng ghế trước của xe và mô-tơ điện EM 47 nằm dưới bộ chuyển đổi có công suất 134 mã lực và 280 Nm, kết nối với động cơ xăng thông qua máy phát. Đồng nghĩa với việc, Nissan Kicks e-Power sẽ cho cảm giác tăng tốc tức thì và cảm giác "tĩnh lặng" không khác gì một mẫu ô tô thuần điện bình thường.

Rõ ràng, đây là một công nghệ thú vị, bằng chứng là Nissan Kicks e-Power đã thu hút rất nhiều thảo luận, thậm chí tranh luận xung quanh câu chuyện động cơ. Tất nhiên, công nghệ mới lạ sẽ thu hút người dùng, mặt khác cũng sẽ có những e dè nhất định.

Nissan Kicks e-Power, có phù hợp với số đông? - 2

Nissan Kicks e-Power vận hành ấn tượng (Ảnh: VAD).

Lãnh đạo Nissan Việt Nam cho biết hãng không vội bán xe ra thị trường dù những chiếc đầu tiên đã được mang về từ giữa 2022. Nissan chia sẻ mong muốn đưa những mẫu xe lái thử về tất cả các đại lý trước khi ra mắt sản phẩm chính thức, để khi đưa thông tin ra thị trường, khách hàng có thể ngay lập tức trải nghiệm thực tế, tự mình so sánh sự khác biệt.

Tất nhiên, câu chuyện thời điểm cũng rất quan trọng, để đạt được mục tiêu tăng cường trải nghiệm và bùng nổ thông tin trong giai đoạn đầu, Nissan phải chấp nhận đánh đổi không ít cơ hội bán hàng khi mẫu xe này phải chờ đến giữa quý IV/2022 để ra mắt thị trường, đồng thời chấp nhận tỷ giá tăng cao, đẩy thêm rất nhiều chi phí cho sản phẩm nhập khẩu.

Mức tiêu hao nhiên liệu vô tiền khoáng hậu có phải là thế mạnh?

Theo công bố của nhà sản xuất, Nissan Kicks e-Power có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 2,2L/ 100km khi chạy đường nội đô, con số ưu việt so với đối thủ. Động cơ e-Power giúp mẫu xe đạt hiệu suất sử dụng nhiên liệu vượt trội so với xe động cơ đốt trong thông thường. Với chế độ vận hành một chân ga (e-Pedal Step), khi cần giảm tốc độ chỉ cần nhả chân ga, mô tơ điện truyền động sẽ hoạt động như một máy phát điện tạo ra lực phanh giúp xe giảm tốc. Một phần năng lượng sẽ được thu hồi và sạc lại cho pin, có thể gọi đây là phanh tái tạo.

Nissan Kicks e-Power, có phù hợp với số đông? - 3

Nội thất hiện đại trên Nissan Kicks e-Power (Ảnh: VAD).

"Mức tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị được Nissan đưa ra là 2,2 lít/100 km, nhưng đó là lý thuyết. Khi lấy xe, ban đầu, tôi chỉ kỳ vọng mức thực tế khoảng 5 lít/100 km là tốt rồi. Nhưng khi lái được 2 tuần thì con số khá bất ngờ, chỉ khoảng 3,5-3,7 lít/100 km trong nội đô Hà Nội. Nếu thường xuyên bị tắc đường thậm chí có thể thấp hơn và tiệm cận với công bố. Hơi ngược đời phải không?", anh Quốc Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ về chiếc xe của mình.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Kicks e-Power khi mới được công bố đã gây ra ấn tượng lớn với khách hàng và cả giới chuyên môn. Với một bộ phận không nhỏ người dùng xe, con số tiêu hao nhiên liệu dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với những khái niệm lý thuyết từ công nghệ động cơ.

Nissan Kicks e-Power, có phù hợp với số đông? - 4

Nissan công bố Kicks e-Power chỉ tiêu thụ 2,2 lít/100 km trong đô thị (Ảnh: VAD).

Nhưng tập khách hàng mua Kicks e-Power lại tỏ ra không mấy quan tâm về mức tiêu hao thực tế, đối với những khách hàng này, tiêu hao nhiên liệu thấp là một thú vui tặng kèm khi dùng xe, khi mà họ hài lòng với trải nghiệm lái và thêm niềm vui nho nhỏ khi thấy vạch xăng không mấy dịch chuyển sau hành trình dài.

Tập khách hàng dành cho Nissan Kicks e-Power

Theo chia sẻ từ một số đại lý Nissan, tập khách hàng tìm mua Nissan Kicks e-Power khá đặc biệt, họ thường tìm đến showroom sau khi đã tự tìm hiểu qua khá nhiều kênh, thường quá trình mua xe diễn ra khá nhanh và không yêu cầu quá nhiều tư vấn từ nhân viên bán hàng.

Nissan Kicks e-Power, có phù hợp với số đông? - 5

Nissan Kicks e-Power hướng đến nhóm khách hàng có gu (Ảnh: VAD).

"Khách hàng quan tâm đến Nissan Kicks e-Power có điểm chung là hiểu khá rõ về công nghệ, chốt mua xe cũng vì công nghệ, cũng có nhiều khách hàng làm việc lâu năm tại Nhật, quen với e-Power và yêu thích thương hiệu. Phần đông khách hàng lựa chọn Nissan Kicks làm chiếc xe thứ hai trong gia đình, sử dụng trong phố hoặc mua tặng vợ vì tính phù hợp của nó", một nhân viên bán hàng tại đại lý Nissan chia sẻ.

Nếu chỉ nhìn vào giá tiền và các trang bị của Nissan Kicks e-Power, mẫu xe sẽ dễ nhạt nhòa giữa một rừng các B-SUV hiện nay. Nhưng xét về trải nghiệm lái và công nghệ động cơ độc quyền, đây sẽ là chiếc xe cho trải nghiệm của một ô tô thuần điện, nhưng không bị bó buộc bởi trạm sạc. Nissan Kicks e-Power giống như một món ăn đặc biệt, không dành cho phần đông nhưng dễ gây nghiện với người có gu riêng.