trang chủ tin tức xe Đại lý Việt Nam nhận cọc Toyota Vios 2023

Đại lý Việt Nam nhận cọc Toyota Vios 2023

Toyota Vios 2023 sắp bán tại Việt Nam là bản nâng cấp giữa vòng đời chứ không phải thế hệ hoàn toàn mới đang bán ở Thái Lan và Indonesia.

Theo nhân viên tư vấn bán hàng, Toyota Vios 2023 đang được các đại lý nhận đặt cọc với lịch ra mắt dự kiến vào tháng 5/2023. Phiên bản, thông số kỹ thuật và giá bán của xe chưa được hé lộ.

Trước đó, Toyota Vios phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) đã nhiều lần xuất hiện tại Việt Nam. Xe chủ yếu thay đổi thiết kế và bổ sung một số trang bị.

Thay đổi lớn nhất đến từ phần đầu xe. Cụm đèn trước được trau chuốt với thiết kế hiện đại hơn. Đèn sử dụng thấu kính Projector thay vì chóa LED như bản hiện hành. Lưới tản nhiệt lớn và trông 3D hơn. Cạnh logo Toyota có 2 khe gió nhỏ thiết kế khá giống phần đầu Corolla Cross phiên bản Nhật.

Thân xe và đuôi xe gần như giống hệt Vios phiên bản hiện hành. Điểm khác biệt là ở bộ mâm 6 chấu kiểu mới và cản sau cũng được thay đổi lại một chút tạo điểm nhấn.

Do chỉ là bản nâng cấp nên nhiều khả năng thiết kế nội thất Toyota Vios 2023 sẽ được giữ nguyên như đời cũ. Trang bị tiện nghi bên trong có thể sẽ được nâng cấp để tăng tính cạnh tranh. Khả năng vận hành cũng gần như không có sự thay đổi, vẫn là máy 1.5L, cho công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động CVT.

Việc mở bán Toyota Vios 2023 phiên bản nâng cấp sẽ khiến nhiều người hụt hẫng bởi thế hệ mới đang bán tại Thái Lan, Indonesia và Lào có rất nhiều thay đổi so với xe đang bán ở Việt Nam, ví dụ như: thiết kế hoàn toàn khác biệt, hệ thống khung gầm mới và nhiều trang bị tiện nghi hiện đại như phanh điện tử, màn hình lớn sau vô-lăng hay màn hình đặt nổi 9 inch... Đặc biệt là gói an toàn Toyota Safety Sense với nhiều tính năng cao cấp.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Toyota Vios tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua doanh số khi chỉ đạt 2.195 xe, kém xe đối thủ Hyundai Accent đạt 3.943 xe.

(Nguồn: https://nguoiduatin.vn/ai-ly-viet-nam-nhan-coc-toyota-vios-2023-du-kien-ra-mat-thang-sau-a605156.html )