trang chủ tin tức xe Các mẫu ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu

Các mẫu ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu

Toyota Raize bất ngờ vượt lên trong cuộc đua doanh số, Kia Sonet được làm mới mẫu mã trong khi Hyundai Venue giảm giá để tạo sức hút… khiến cuộc cạnh tranh ở phân khúc ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu đồng tại Việt Nam ngày càng kịch tính.

Những động thái mới của các thương hiệu ô tô tham gia phân khúc ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu đồng tại Việt Nam đang khiến cuộc cạnh tranh ở phân khúc này ngày càng trở nên kịch tính.

Dù được xem là một phân khúc có "tuổi đời" non trẻ trên thị trường ô tô Việt Nam nhưng với giá bán hấp dẫn, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng đặc biệt là người trẻ lần đầu mua xe cùng với việc thiết kế thời trang, dễ sử dụng… giúp ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu đồng nhanh chóng tạo được sức hút tại Việt Nam.

Ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu: Hyundai Venue giảm giá đấu Kia Sonet mới- Ảnh 1.
 
 
 

Hiện tại, tính riêng xe sử dụng động cơ đốt trong, phân khúc này đang là cuộc cạnh tranh giữa các mẫu mã gồm Toyota Raize, Hyundai Venue và Kia Sonet. Trong tháng 5.2024, Toyota Raize bất ngờ vươn lên trong cuộc đua doanh số với 433 xe bán ra, nhiều hơn Kia Sonet (đạt 366 xe) và Hyundai Venue (đạt 295 xe).

Sau 5 tháng đầu năm 2024, Kia Sonet đang tạm thời dẫn đầu phân khúc ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu đồng tại Việt Nam với doanh số cộng dồn đạt 2.818 xe; Toyota Raize xếp thứ hai với 1.564 xe, trong khi Hyundai Venue đang bám sát với 1.173 xe bán ra sau khi kết thúc tháng 5.2024.

 

Cách biệt doanh số giữa các mẫu xe cạnh tranh ở phân khúc này không quá lớn, trong khi thời gian bán hàng của năm 2024 còn lại hơn nửa chặng đường. Vì vậy để củng cố, cải thiện vị thế, các nhà sản xuất, phân phối ô tô tham gia phân khúc này vừa có những thay đổi với Toyota Raize, Hyundai Venue và Kia Sonet.

Cụ thể, Toyota Raize với mức giá từ 498 triệu đồng được xem là một trong những mẫu xe có giá bán cạnh tranh nhất phân khúc. Phía Toyota Việt Nam không áp dụng chương trình ưu đãi, tuy nhiên chính sách khuyến mãi, giảm giá được các đại lý áp dụng là yếu tố quan trọng giúp Toyota Raize hút khách bên cạnh cái mác ô tô nhập khẩu.

Ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu: Hyundai Venue giảm giá đấu Kia Sonet mới- Ảnh 2.

Toyota Raize với mức giá từ 498 triệu đồng được xem là một trong những mẫu xe có giá bán cạnh tranh nhất phân khúc

 

Mới đây, THACO Kia - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Kia tại Việt Nam cũng tung ra thị trưởng bản nâng cấp, cải tiến của Kia Sonet. Ở lần đổi mới này, Kia Sonet chỉ còn 3 phiên bản, gồm Deluxe, Luxury và Premium. Giá bán lần lượt 534 triệu đồng, 574 triệu đồng và 619 triệu đồng. So với bản tiền nhiệm, mức giá mới được điều chỉnh tăng nhẹ từ 15 - 35 triệu đồng. Tuy nhiên, đổi lại mẫu xe Hàn được "làm mới" khá nhiều, cả về diện mạo lẫn trang bị tính năng, công nghệ.

Cả 3 phiên bản của Kia Sonet 2024 đều bổ sung kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây. Ở thời điểm hiện tại, đây được xem là tính năng "độc nhất" phân khúc. Theo thông tin từ phía nhà sản xuất, Kia Sonet 2024 cũng được tinh chỉnh lại hệ thống khung gầm, gia tăng thêm thép gia cường ở những vị trí quan trọng để tăng độ cứng vững cho xe. Ngoài ra, một số điểm cộng nữa phải kể đến là trang bị phanh đĩa trước và sau, giúp cải thiện hiệu suất phanh, rút ngắn quãng đường phanh.

Ô tô gầm cao cỡ nhỏ dưới 600 triệu: Hyundai Venue giảm giá đấu Kia Sonet mới- Ảnh 3.

THACO Kia - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Kia tại Việt Nam cũng tung ra thị trưởng bản nâng cấp, cải tiến của Kia Sonet

Đình Tuyên

Không lâu sau khi THACO Kia trình làng Sonet mới, phía TC Motor cũng có động thái với Hyundai Venue. Cụ thể, Hyundai Venue trước đây có giá 539 - 579 triệu đồng, tuy nhiên từ ngày 18.6 các phiên bản của mẫu xe này được TC Motor giảm giá 40 triệu đồng, đưa giá niêm yết mới nhất của mẫu xe này về mức 499 - 539 triệu đồng. Mức giá này giúp Hyundai Venue tăng lợi thế cạnh tranh với Toyota Raize cũng như Kia Sonet.

 

So với Toyota Raize, Hyundai Venue có lợi thế khi là một mẫu xe mới ở phân khúc này đồng thời có giá bán cạnh tranh hơn so với Kia Sonet. Không những vậy, cùng với Kia Sonet, Hyundai Venue đang đứng trước cơ hội được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ nếu Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô tại Việt Nam trong thời gian tới.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/o-to-gam-cao-co-nho-duoi-600-trieu-hyundai-venue-giam-gia-dau-kia-sonet-moi-185240625112813792.htm )